ปั่นจักรยานในฟิตเนสดียังไง

การปั่นจักรยานในฟิตเนสเป็นการออกกำลังกายรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยม

ปั่นจักรยาน

เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่มีความเข้าใจง่าย ใช้งานง่ายไม่มีความซับซ้อน และมีความปลอดภัยไม่ต้องไปเสี่ยงภัยอันตรายหรืออุบัติเหตุและสูดดมมลพิษบนท้องถนนเหมือนการปั่นจักรยานเคลื่อนที่ ซึ่งเป็นการออกกำลังกายรูปแบบหนึ่งที่มีความปลอดภัยสูงสามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย เหมาะกับคนทั่วไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้สูงอายุที่ต้องการหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุและอาการบาดเจ็บเนื่องจากการปั่นจักรยานในฟิตเนสนั้นมีความมั่นคงปลอดภัยและมีแรงกระแทกน้อย นอกเหนือจากนั้นยังเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งกับคนที่มีน้ำหนักตัวเยอะมากเกินและต้องการออกกำลังกายเพื่อลดไขมัน เพราะถ้ามีน้ำหนักตัวเยอะมากแล้วไปวิ่งอาจส่งผลเสียและเป็นอันตรายต่อข้อเท้าและหัวเข่าได้  และเหมาะสมกับคนที่มีโรคประจำตัวต่างๆทั้งโรคหอบหืดโรคหัวใจ เพราะสามารถความคุมแรงต้าน ความช้าความเร็วได้ด้วยตัวเองอย่างง่ายดายและสามารถติดตามการทำงานของร่างกายได้ด้วยจากระดับของชีพจรหรืออัตราการเต้นของหัวใจได้ที่ตัวของเครื่องปั่นจักรยาน และสุดท้ายคือเหมาะกับบุคคลทั่วๆไปที่ต้องการออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญไขมันหรือลดความอ้วนและคนที่ต้องการออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อต้นขาและกล้ามเนื้อน่อง ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อมัดใหญ่มัดหลักของร่างกายเมื่อมีการใช้งานและถูกพัฒนาให้แข็งแรงก็จะทำให้เรามีฐานของร่างกายที่แข็งแรงและยังสามารถช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันให้มีเพิ่มมากขึ้นอีกด้วยแต่ทั้งหมดนี้เราก็ควรปั่นจักรยานฟิตเนสอย่างถูกวิธีเพื่อการเผาผลาญไขมันในร่างกายให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

 

ปั่นจักยานฟิตเนสอย่างถูกวิธีเพื่อการเผาผลาญไขมัน

1.อันดับแรกเลยคือต้องเริ่มจากการปรับระดับความสูงต่ำของเบาะที่นั่งปั่นให้เหมาะสม ด้วยวิธีง่ายๆคือการยืนข้างเครื่องปั่นแล้วปรับให้ระดับของเบาะอยู่ในระดับเดียวกับเอวของเราเมื่อนั่งปั่นแล้วเหยียดเท้าไปไกลสุดเข่าควรจะอยู่ในท่าเกือบเหยียดตรง และปรับระยะห่างของเบาะกับhand ให้พอดีโดยเมื่อนั่งแล้วสามารถก้มลงไปจับhandได้โดบที่ท่อนแขนขนานกับพื้น หรือถ้าเป็นมือใหม่อาจไม่ต้องก้มเยอะขนานนั้นก็ได้แต่ให้ระยะของเบาะกับhandไม่ใกล้และไม่ไกลจนเกินไป

2.เริ่มวอร์มอัพหรืออบอุ่นร่างกายโดยการปั่นในระดับที่มีแรงต้านต่ำเป็นระยะเวลา 5 นาทีเป็นอย่างน้อย

3.หลังจากอบอุ่นร่างกายเรียบร้อยแล้วก็ค่อยๆเพิ่มแรงต้านในการปั่นไปจนถึงระดับที่เราสามารถปั่นไหว

4.สำหรับคนที่มีความแข็งแรงมากสามารถปั่นตามจังหวะเพลงที่เปิดในฟิตเนสก็ได้หรือจะเพิ่มความยากความเหนื่อยขึ้นไปอีกโดยการยืนปั่นระดับแรงต้านสูง หรือจะปั่นด้วยแรงต้านสูงช้าสลับเร็วเป็นช่วงๆเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญไขมันอย่างเต็มที่

5.ปั่นต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 30 นาทีไม่นับรวมเวลาอบอุ่นร่างกายก่อนเริ่มปั่นอย่างจริงจังด้วยแรงต้านสูง

6.ขั้นตอนสุดท้ายของการปั่นจักรยานฟิตเนสอย่างถูกวิธีเพื่อการเผาผลาญไขมันได้อย่างมีคุณภาพและประสิทธิสูงสุดและหลีกหลี่ยงอาการบาดเจ็บคือการค่อยลดระดับแรงต้านสูงกลับลงมาที่แรงต้านต่ำและหลังจากเล่นเสร็จแล้วให้เหยียดยืดกล้ามเนื้อต้นขาและกล้ามเนื้อน่องเพื่อให้เกิดการผ่อนคลายของกล้ามเนื้อ

Please follow and like us:

สิ่งอำนวยความสะดวกที่ควรมีในคอนโด

สิ่งอำนวยความสะดวกที่ควรมีในคอนโด

สิ่งอำนวยความสะดวกที่ควรมีในคอนโด นั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ค่อนข้าง สำคัญเลยก็ว่าได้ครับ ในการเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการ เลือกคอนโด โดยถ้ามีสิ่งอำนวยสะดวกที่คุณต้องการ หรือ ตามที่แนะนำไว้แล้วล่ะก็ จะสามารถช่วยเพิ่มความสุขให้แก่คุณได้เป็นอย่างแน่นอนครับ ซึ่งถือได้ว่าถ้ามีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ควรมีในคอนโด ตามที่แนะนำหรือตามต้องการแล้วนั้น ก็จะสามารถตอบสนองความต้องการให้แก่คุณได้อย่างแน่นอนครับ

ก่อนอื่นเลย ต้องดูความต้องการจริงๆว่าอยากได้คอนโดมากแค่ไหน เพราะ คอนโดเป็นแค่ที่อยู่ชั่วคราว สร้างครอบครัวไม่ได้  เพราะห้องกว้างนิดเดียว  ถ้ามีเด็กก้ออยู่ลำบากแล้ว ราคาคอนโดแพงมาก  ถ้าผ่อนคนเดียวหลังแอ่นแน่เพราะผ่อนกันที 20–30 ปี  ถ้าจะผ่อนกับแฟนต้องมั่นใจว่าคนที่ร่วมผ่อนต้องมีโอกาสเป็นคู่ชีวิตเกิน 70%  เพราะหากเลิกกันเมื่อไร  มีปัญหาทันทีเรื่องห้องที่กำลังผ่อนอยู่จะแบ่งยังไง  ไม่ผ่อนก้อถูกยึด  ผ่อนคนเดียวแต่ชื่อที่ทำกับธนาคารเป็นเจ้าของร่วมกัน ก้อเท่ากับผ่อนให้อีกคนด้วย  จะเอาชื่อเขาออกไปก้อต้องไปหาเงินก้อนมาคืนให้เขา  ลำพังผ่อนห้องและค่าใช้จ่ายคนเดียวก้อแทบจะไม่พอแล้ว ถ้าปล่อยเช่า  ตัวเองก็ไม่มีที่อยู่   ถ้าปล่อยเช่าก้อไม่แน่ว่าจะปล่อยได้ เพราะคนที่เช่าก้อคิดเหมือนเราคือมีตังก้ออยากซื้อเอง ทำให้เช่าไม่นาน  แต่ห้องโทรมไปแล้ว  หรือ ปล่อยเช่าไปแล้วก้อยังต้องจ่ายส่วนต่างเพิ่มให้ธนาคารอยู่ เพราะค่าผ่อนสูงกว่าค่าเช่า

สำหรับผม ตอนที่ผมหาซื้อคอนโดอยู่เอง มีคิดไว้ดังนี้ ทำเลที่ดี เงียบสงบ ยูนิตไม่เยอะ ตำแหน่งห้องต้องเป็นห้องมุม ยูนิตต่อชั้นไม่เยอะ ห้องต้องกว้าง ที่จอดรถ 100% เดินทางสะดวกกับตัวเองเป็นหลัก เป็นคนดูหลายอย่างครับ และ ความต้องการชัดเจน ตอนไปดูคอนโดผมขอดูเหนือฝ้าเพดานด้วยซ้ำไป ดูหมดเลยครับ สำหรับผมคิดว่าถ้าซื้อที่อยู่อาศัยต้องดีอย่างที่ตัวเองต้องการ จะคอนโดเก่าหรือใหม่จุดนี้ไม่ได้สนใจเท่าไหร่ครับ ทุกวันนี้ก็อยู่คอนโดที่ตรงกับความต้องการตัวเองอย่างที่บอกมาหลายปีแล้ว สำคัญที่สุดคือ งบประมาณ คอนโดใหม่ๆเดี๋ยวนี้แพงมากๆ ห้องเล็กนิดเดียว มีเพื่อนผมคนนึงซื้อคอนโดเก่า ประมาณ 20 ปี แถวสุขุมวิทเข้าซอยลึกพอสมควร ห้อง 80 ตรม รีโนเวทใหม่สวยทีเดียว ส่วนกลางไม่เน้นหรู ก็สงบดี ถ้าเป็นคอนโดใหม่ห้องเท่านี้ก็คงราคามหาโหด คอนโดเก่าก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กันครับ จึงเป็น สิ่งอำนวยความสะดวกที่ควรมีในคอนโด ที่ดีอย่างแน่นอนครับ

Please follow and like us:

Enjoy this blog? Please spread the word :)