ข้อควรรู้เมื่อต้องซื้อเครื่องนอนออนไลน์

lotomobili-elegante-o-1

ยุคสมัยนี้เป็นยุคของความสะดวกและรวดเร็ว การใช้สื่อทางออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ความบันเทิง การจับจ่ายใช้สอย การช้อปปิ้งสินค้าต่างๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ ดูเหมือนจะเป็นตัวเลือกที่มาแรงเป็นอันดับหนึ่ง  เพราะเราไม่ต้องเสียเวลาออกจากบ้าน แต่การซื้อของทางออนไลน์บางอย่างก็ไม่ค่อยจะเป็นผลดีค่ะ เพราะเราไม่ได้สัมผัสสินค้าโดยตรง ดังนั้นการประเมินว่าสินค้านั้นดีหรือไม่ก็อาจจะทำได้ไม่ค่อยเต็มที่นัก โดยเฉพาะเรื่องของสินค้าที่ต้องใช้การสัมผัส หรือทดลองใส่ อย่างเช่น เครื่องนอนต่าง ๆที่ตอนนี้ก็ใช้ช่องทาง เป็นการซื้อเครื่องนอนออนไลน์  และเพื่อความมั่นใจในการเลือกซื้อ เครื่องนอนต่างๆ เรามาดูกันค่ะว่าเราจะต้องรู้อะไรบ้าง เพื่อให้การช้อปปิ้งของเราง่าย และได้ของดีมีคุณภาพ

สิ่งแรกที่เราต้องรู้คือ ขนาดของเตียง ที่เราใช้ และก่อนเลือกซื้อเราต้องวัดขนาดเตียงก่อนทุกครั้ง  เพราะขนาดของผ้าปูที่นอนก็ย่อมมีขนาดที่แตกต่างกันไปตามแหล่งผลิตแต่ละที่เรียกว่าได้มาตรฐานของตัวเอง แทนที่จะเป็นมาตรฐานสากล นั่นเองค่ะ ดังนั้นเราจึงต้องเลือกที่จะมีข้อมูลทุกอย่างให้พร้อม และอย่าวางใจกับขนาดผ้าปูที่ระบุมาข้างกล่องนัก เพราะบางทีอาจจะไม่ตรงกับขนาดเตียงของเราจริงๆ ก็ได้ ดังนั้น เราควรพิจารณาให้ดีก่อนการเลือกซื้อค่ะว่า ความกว้างความยาวความสูงของผ้าปูที่เราจะซื้อมีขนาดเท่าไหร่ เข้ากับที่นอนของเราหรือไม่ เป็นต้น

ส่วนที่สองคือ การเลือกสีและลวดลาย  เนื่องจากในโลกออนไลน์มีรูปแบบของงานที่หลากหลาย สิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญคือ สีหรือลายที่เห็นในภาพ เป็นงานจริงหรือไม่ เพราะไม่อย่างนั้นแล้ว เราอาจจะได้ผ้าปูสีที่เพี๊ยนไปจากที่เราเห็นในภาพก็ได้ค่ะ และที่สำคัญ ควรเลือกสีผ้าปูที่นอนที่เข้ากับห้องของเรา และเป็นสีโทนเย็น จะช่วยทำให้หลับสบายขึ้น

วัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตชั้นงานนั้นๆ ทำมาจากอะไร และแต่ละอย่างมีคุณสมบัติเป็นอย่างไร เช่น เส้นใยที่ใช้ทอ ทำมาจากเส้นใยธรรมชาติ 100% หรือไม่ เช่น ผ้าฝ้าย หรือผ้าใยไผ่ เป็นต้น หรือเป็นเส้นใยสังเคราะห์ หรือเส้นใยผสม เพราะแต่ละอย่างก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไปนั่นเองค่ะ

คุณภาพของผาปูที่นอน หรือปลอดหมอน เราสามารถตรวจสอบได้จากจำนวนเส้นใยที่ใช้ในการทอ ซึ่งจำนวนเส้นใยนี้ จะบอกจำนวนเส้นด้ายที่ทอขึ้นเป็นผืนผ้า  หนึ่งตารางนิ้ว โดยส่วนใหญ่จะมีเส้นด้ายอยู่ที่ประมาณ 180-300 เส้น จะเป็นจำนวนที่ทำให้ผ้ามีความหนานุ่มขึ้นนั่นเองค่ะ

Please follow and like us:

แบบบ้านดูดีมีสไตล์ที่หลากหลายแบบที่ผู้คนให้ความสนใจ

แบบบ้านที่หลายๆคนให้ความสนใจ

บ้านเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากเลยในชีวิตประจำวันนี้เพราะบ้านล้วนแต่เป็นความใฝ่ฝันของใครหลายๆคนที่อยากจะมีบ้านของตัวเองกันทั้งนั้น บ้านจึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากที่สุดที่เราไม่ควรมองข้าม ก่อนที่เราจะทำการสร้างบ้านนั้นก็ต้องเลือกแบบบ้านก่อนว่าเราอยากให้บ้านของเรานั้นมีลักษณะยังไง ต้องการให้มีพื้นที่ใช้สอยเท่าไรทุกๆอย่างเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากที่สุดเลยที่เราไม่ควรมองข้ามในเรื่องของแบบบ้าน

แบบบ้าน seacon 1

ควรมีแบบบ้านเพื่อเวลาสร้างบ้านจะได้ไม่ผิดพลาด

ในการสร้างบ้านแต่ละครั้งนั้นแบบบ้านก็เป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากเลยเพราะการที่เรามีแบบบ้านเพื่อใช้ประกอบในการสร้างบ้านนั้นก็เพื่อที่จะให้การก่อสร้างนั้นเป็นไปในแบบที่เราต้องการว่าอยากให้ห้องนี้เป็นแบบไหน ห้องน้ำอยู่ตรงไหน ห้องรับแขก ห้องครัว ห้องคนงานอยู่ตรงพื้นที่ส่วนไหนสามารถตรวจสอบได้หมดเพราะแบบบ้านนั้นจะมีแปลนบ้านบอกเราอยู่อย่างครบถ้วนและชัดเจนในตำแหน่งของแต่ละพื้นที่อยู่แล้ว สิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งเลยหากเกิดการผิดพลาดในการสร้างบ้านเราต้องรีบให้ช่างแก้ไขทันทีหากไม่ทำการแก้ไขเลยบางทีก็อาจจะเกิดผลกระทบมากขึ้นกว่านี้ก็เป็นได้

แบบบ้าน seacon 2

แบบบ้านใครเป็นคนออกแบบ

ส่วนมากคนที่จะซื้อบ้านใหม่นั้นมักจะชอบซื้อบ้านในหมู่บ้านเพราะชอบอะไรที่สะดวกและปลอดภัยก็เลยซื้อบ้านของโครงการซึ่งแน่นอนว่าการที่เราซื้อบ้านของโครงการนั้นทางโครงการก็มีแบบเป็นของตนเองอยู่แล้วโดยทางโครงการก็จะมีสถาปนิกในการออกแบบทั้งโครงการว่าบ้านแต่ละหลังมีพื้นที่ใช้สอยเท่าไหร่ อย่างไร ส่วนถ้าหากใครมีพื้นที่บ้านเป็นของตนเองนั้นเราก็จะทำการปลูกบ้านใหม่ขึ้นมาซึ่งอันนี้แบบบ้านอาจจะต้องให้บริษัทสถาปนิกช่วยในการออกแบบตามความต้องการของเราออกมาเพื่อให้เห็นภาพความเป็นจริงที่เราอยากจะให้บ้านของเรานั้นออกมาดีและสวยน่าอยู่ตามใจเราต้องการ หากต้องการแบบบ้านของเราก็ต้องให้ทางสถาปนิกช่วยในเรื่องนี้จะดีกว่าเพราะสถาปนิกจะเป็นผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบบ้านไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของระบบต่างๆ การติดหน้าต่างทิศไหนเพื่อไม่ให้ฝนสาดเข้ามาหนักเกินไป ทุกๆอย่างสถาปนิกจะเป็นคนช่วยให้เราออกแบบบ้านได้มาตรงใจเรามากที่สุดก็เป็นได้

แบบบ้าน seacon 3

การที่เราจะสร้างบ้านในแต่ละหลังหรือในแต่ละครั้งนั้นแบบบ้านเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากที่สุดเลยเพราะแบบบ้านจะทำให้เกิดปัญหาน้อยที่สุดเพราะเราสามารถชี้ได้เลยเมื่อผิดพลาดตรงจุดไหนการมีแบบบ้านจึงเป็นข้อดีและเป็นเรื่องที่ดีอย่างมากที่สุดที่ใครหลายๆคนไม่ควรมองข้าม

Please follow and like us:

Enjoy this blog? Please spread the word :)